Thờ Chúa, Thờ Công Giáo – Đạo Công Giáo tôn thờ Thiên Chúa và kính nhớ Tổ Tiên

Thờ Chúa, Thờ Công Giáo - Đạo Công Giáo tôn thờ Thiên Chúa và kính nhớ Tổ Tiên

(Bàn Thờ Chúa) – Đạo Công Giáo, đạo Thiên Chúa là chỉ thờ mỗi Thiên Chúa? Thế người thân chết đi thì sao?

Thờ Chúa, Thờ Công Giáo - Đạo Công Giáo tôn thờ Thiên Chúa và kính nhớ Tổ Tiên

Có nhiều người đã hỏi tôi rằng:

“Chúng mày theo đạo Thiên Chúa (Công Giáo) là thờ mỗi Chúa thôi à? Thế là khi bố, mẹ, ông, bà, người thân chết đi thì khỏi phải thờ nữa?”

Tôi cười và đáp:

Dạ, thưa các bạn.

Trong 10 điều răn Chúa dạy chúng tôi, có 1 điều đó là “Thảo Kính Cha Mẹ”. 3 điều đầu tiên về Thiên Chúa, thì ngay điều thứ 4 Chúa đã dạy về Cha Mẹ.

Còn với Đức Giêsu, ngài nhắc lại và kèm theo cảnh báo: “Ngươi hãy thờ Cha kính Mẹ, kẻ nào nguyền rủa Cha Mẹ, thì phải bị xử tử” (Mt 15,4).

Và hằng ngày trong các thánh lễ chúng tôi vẫn cầu cho các linh hồn đó chứ.

Người Công Giáo chúng tôi còn có hẳn 1 tháng 11 để kính nhớ đến ông bà tổ tiên cùng những người đã khuất, và chúng tôi vẫn ăn Tết nguyên đán như bình thường nhé..!

Thờ Chúa, Thờ Công Giáo - Đạo Công Giáo tôn thờ Thiên Chúa và kính nhớ Tổ Tiên

Trong những ngày vui của năm mới. Chúng tôi cũng không quên dành ngày mùng 2 tết âm lịch để cầu nguyện cho tổ tiên và nhớ về nguồn cội của mình.

Chúng tôi cũng có ngày lễ giỗ. Gia đình sẽ mời anh em, bạn bè, hàng xóm đến không phải ngồi quanh mâm cỗ cúng, mà quây quần gần bên bàn thờ được thắp nến trưng hoa để đọc kinh dâng lời cầu nguyện. Mong cho linh hồn đã chết sẽ được đến nơi vĩnh hằng (tức là Thiên Đường).

Thay vì mâm cao cỗ đầy, mời người đã khuất về cùng với gia đình theo quan niệm bên các bạn.

Chúng tôi cũng không quên ngồi lại bên nhau sau giờ đọc kinh trò chuyện, hỏi thăm nhau, mời nhau chén trà, điếu thuốc, dùng cái kẹo, trái cây, ..v..v

Quan niệm của chúng tôi là đối xử tốt với những người thân bên cạnh khi họ còn sống. Còn khi đã khuất mâm cao cỗ đầy cúng cũng chẳng để làm gì.

Điều các bạn tin và mong muốn là sống tốt. Khi chết sẽ được siêu thoát và kiếp sau sẽ được luân hồi tiếp tục trở thành con người.

Khác với các bạn, niềm tin của chúng tôi đó là Nước Trời. Là Thiên Đàng nơi mà con người sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc viên mãn mãi mãi.

Các bạn có tin điều các bạn mong muốn không..?

Còn chúng tôi, là những người theo đạo Thiên Chúa. Là những người Công Giáo chúng tôi tin những gì chúng tôi đang làm.

Mà tin điều gì thì điều ấy sẽ có, miễn sao là có niềm tin.

“Cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho”. Theo Mt 7, 7-8.

Xin Chúa ban bình an cho tất cả các bạn. Amen.

Nguồn: Bài viết của 1 bạn trẻ Công giáo sùng Đạo và thạo Kinh thánh. Hãy chia sẻ để giúp nhau hiểu biết và để tránh hiểu nhầm.

Tứ khóa tìm kiếm: thờ chúa, thờ công giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *