Cách chọn các mẫu bàn thờ Chúa đẹp

Mẫu Bàn Thờ Chúa đẹp đơn Giản

Mẫu bàn thờ Chúa nào đẹp và cách chọn bàn thờ Thiên Chúa đẹp cho phòng khách của bạn, thông tin về đạo Công giáo sẽ được banthochua.net giới thiệu trong bài viết dưới đây

Mẫu Bàn Thờ Chúa đẹp Bằng Gỗ

Một mẫu bàn thờ Chúa đẹp bằng gỗ

Bạn có phải là con chiên của Chúa? Chính vì bạn đang theo dõi bài viết này nên mình nghĩ 95% khả năng bạn là người theo đạo Công Giáo hoặc chí ít là cũng quan tâm đến những đặc điểm tôn giáo này. Vì mình cũng là Kitô hữu nên trước khi giới thiệu đến bạn các mẫu bàn thờ chúa đẹp trong phòng khách gia đình thì mình xin chia sẻ thêm 1 vài tin tức thú vị sau đây:

Đạo Công giáo tại Việt Nam

Công giáo Việt Nam là một bộ phận của Giáo hội Công giáo, dưới sự lãnh đạo tinh thần của các Giám mục tại Việt Nam, hiệp thông với Giáo hoàng. Với tỉ lệ khoảng 7%, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người Công giáo trong tổng dân số xếp thứ năm ở châu Á (sau Đông Timor, Philippines, Liban và Hàn Quốc); về số lượng người Công giáo, Việt Nam cũng đứng thứ năm châu Á (sau Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia). Công giáo tại Việt Nam từng được mệnh danh là “Trưởng nữ Giáo hội bên Viễn Đông”.

Nhà thờ Đạo Công Giáo

Công giáo có mặt tại Việt Nam từ thế kỷ 16 và được thiết lập vững chắc bởi các thừa sai Dòng Tên vào đầu thế kỷ 17. Nền tảng truyền giáo do các tu sĩ Dòng Tên xây dựng được tiếp nối bởi Hội Thừa sai Paris và Dòng Đa Minh. Các linh mục người Việt đầu tiên được thụ phong vào năm 1668. Hai giám mục người Việt tiên khởi là Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng và Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn được bổ nhiệm vào thập niên 1930. Năm 1960 chứng kiến sự thành lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi của lịch sử, hiện nay Việt Nam có khoảng 7 triệu tín hữu Công giáo, thuộc về ba Giáo tỉnh là Hà Nội, Huế, và Sài Gòn. Theo điều tra dân số chính thức của Nhà nước năm 2019, Công giáo là tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam.(wikipedia)

Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Hình ảnh Chúa Giêsu

Đức Giáo Hoàng là ai?

Giáo hoàng là vị giám mục của Giáo phận Rôma, lãnh đạo tối cao của Giáo hội Công giáo toàn thế giới. Theo quan điểm của Giáo hội Công giáo, giáo hoàng là người kế vị Thánh Phêrô – tông đồ trưởng của Chúa Giêsu, với vai trò là người giữ chìa khóa thiên đàng, là”tảng đá”để xây dựng nên giáo hội.(Wikipedia)

Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Hình ảnh tòa Thánh

Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Hình ảnh về Đức Giáo Hoàng

Nhu cầu thiết kế các mẫu bàn thờ chúa trong gia đình tại Việt Nam

– Một đặc điểm bạn cần lưu ý : đạo mình là đạo Công Giáo nhưng 1 số người thường nhầm lẫn và gọi tên là đạo “Thiên Chúa”. – Ước tính ( đến năm 2016) thì ở Việt Nam có khoảng gần 6 triệu tín hữu thuộc đạo Công Giáo ( xếp thứ 32 so với các quốc gia toàn thế giới ). Mỗi gia đình đều có ít nhất 1 bàn thờ chúa trong phòng khách. Bàn thờ cũng được tính như 1 vật dụng nội thất gia đình. Vì vậy nhu cầu mua khá cao.

Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Hiện đại.jpg

mẫu bàn thờ chúa trong phòng khách đơn giản mà đẹp

Mẫu Bàn Thờ Chúa đẹp đơn Giản

Kệ bàn thờ Chúa bằng gỗ pơ mu treo tường đẹp

Mẫu Bàn Thờ Chúa Hiện đại

Bàn Thờ 3 Sọc Mẫu Mới Và Tượng Bằng Gỗ Pơmu

 

Bàn Thờ Chúa 3 Bệ Rời Hình Chùm Nho

Một số mẫu bàn thờ Chúa đẹp hiện đại

Kệ bàn thờ chúa có thể được làm từ gỗ, nhựa, sắt hoặc kính. Mỗi loại chất liệu đều mang 1 vẻ đẹp riêng biệt.

Các mẫu bàn thờ chúa bằng gỗ đẹp cho phòng khách

1.Mẫu bàn thờ chúa kệ liền

bàn thờ thiên chúa trong phòng khách

Toàn bộ Mẫu bàn thờ được sản xuất bằng chất liệu gỗ pơ mu tự nhiên. Tượng Đức Mẹ và thánh Giuse cao 40cm. Tượng thánh giá cao 60cm.

Mẫu Bàn Thờ Chúa Trong Phòng Ngủ Bộ bàn thờ này có kích thước nhỏ, phù hợp với những phòng khách có diện tích nhỏ như phòng khách chung cư. Mẫu bàn thờ này được thiết kế 1 bệ liền đơn giản, với họa tiết chùm nho mang đến vẻ hiện đại cho căn phòng

Bàn Thờ Chúa Ngang 1m Bằng Gỗ Pơmu

 

Trên đây là một vài mẫu kệ bàn thờ Chúa loại bệ liền đang được bán phổ biến hiện nay.

2.Mẫu Bàn thờ Thiên Chúa bệ rời

Mẫu Bàn Thờ Chúa đơn Giản

Mẫu kệ thờ Chúa này được thiết kế từ chất liệu gỗ sồi, là loại gỗ có độ bền cao, không mối mọt hay nứt toắc, nếu được bảo quản tốt. Bộ tượng gia đình Thánh Gia được sản xuất từ chất liệu 3d giả gỗ, với giá thành rẻ hơn gỗ thông thường, giúp tiết kiệm một khoản chi phí cho gia chủ.

Ke Ban Tho Cong Giao

Mẫu kệ thờ Công giáo được ưa chuộng năm 2020

Bàn Thờ Chúa đẹp

Hình ảnh Cha làm phép bàn thờ Chúa được chuộc tại Mỹ nghệ Hồng Ân

Bàn Thờ Thiên Chúa, Bộ Tượng Gỗ Vẽ Tóc

Bàn Thờ Chúa Hình Bàn Tay

Một vài mẫu bàn thờ Chúa bệ rời đẹp và hiện đại đang được bán tại Mỹ nghệ Hồng Ân

Những mẫu kệ bàn thờ Chúa treo tường bằng gỗ đẹp

Kệ bàn thờ Chúa bằng gỗ pơ mu

Kệ bàn thờ mẫu hiện đại

Kệ bàn thờ kiểu dáng mới

Bàn Thờ Chúa đẹp Hiện đại

Mẫu bàn thờ treo tường trong phòng khách đẹp

Bàn Thờ Chúa Nghệ Thuật

 

mẫu bàn thờ chúa bệ rời

Đối với những gia đình có ngân sách ít, diện tích phòng khách nhỏ, trưng tượng nhỏ thì nên sử dụng những mẫu bàn thờ chúa bằng gỗ đơn giản như trên.  Những mẫu kệ thờ này có thể đặt ở phòng ngủ, phòng khách chung cư. Do mẫu mã đơn giản nên bàn thờ như trên có giá rẻ từ khoảng vài triệu đồng.

Những mẫu bàn thờ Công giáo bằng kính

Các mẫu bàn thờ kính thường mang vẻ đẹp lộng lẫy do kết hợp đèn trong bàn thờ (đèn Neon, đèn led điều khiển bằng remote,…) bình hoa nhựa. Và có luôn các tượng Chúa, Đức Mẹ, Thánh Giuse tùy mẫu, có thể được làm bằng chất liệu composit hóa chất. Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Mẫu bàn thờ gia đình công giáo bằng nhôm kính

Mẫu bàn thờ này có giá bán cao hơn so với loại kệ thờ gỗ ở trên , thường có giá dao động từ 2 triệu đến 2 triệu 500k.

Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Bàn thờ bằng kính gồm 3 khoang riêng biệt.

Cách chọn Bàn thờ Chúa, Bàn thờ Thiên Chúa, mẫu Bàn thờ Chúa đẹp

Mẫu thiết kế bàn thờ Chúa bằng kính đơn giản

1 số mẫu bàn thờ thiên chúa bằng nhôm kính cho phòng khách

Bàn thờ treo tường thì tùy vào không gian nhà gia chủ để bố trí chiều cao thích hợp, miễn sao thuận lợi trong quá trình cúng kính, thắp nhang mà không treo quá thấp là được, tuy nhiên thông thường treo cao 2m so mới mặt sàn là hợp lý và đẹp nhất. Tuy nhiên, gia chủ cũng đừng quá cứng nhắc trong việc áp dụng, chúng ta có thể tùy theo không gian nhà mình để bố trí hợp lý. Tốt nhất nên bố trí ít nhất là trên 1m60.

4. Kích thước tiêu chuẩn cho bàn thờ Chúa

Tùy vào không gian nhà bạn rộng hay hẹp, cao hay thấp mà bố trí độ cao và chiều dài, chiều sâu bàn thờ cho phù hợp.

Kệ thờ này rộng khoảng 80cm và sâu khoảng 28cm (Trên) Kệ thờ này rộng khoảng 100cm và sâu khoảng 30cm (Dưới)

bàn thờ chúa bằng gỗ trai

Bàn thờ công giáo bằng gốc cây tự nhiên được đánh giá đẹp

Bàn Thờ Tấm Gốc Cây Gỗ Trai Cùng Tượng Gỗ Pơmu Cao 50cm Và Thánh Giá 80cm 

Kệ bàn thờ được làm từ cây tự nhiên

Bộ Bàn Thờ Công Giáo Lớn Chạm Khắc Từ Gỗ Hương

Kệ thờ chúa trang trí gỗ tự nhiên đẹp

Cân đối để trong quá trình sinh hoạt thuận tiện nhất: đặt hoa, thắp nến ⇒ bàn thờ không quá cao sẽ khó với và không quá thấp. Bàn thờ treo tường có chiều rộng thường là 61cm, 67cm, 68cm, 69cm, 81cm, 1m07… Chiều sâu bàn thờ treo tường thường là: 41cm, 48cm, 61cm, 69cm. Chiều cao: Tốt nhất nên bố trí ít nhất là trên 1,27m. Thông thường treo cao 1m96 so mới mặt sàn là hợp lý và đẹp nhất.

Mẫu kệ bàn thờ đơn giản cho căn hộ chung cư

5.Bàn thờ chúa và bàn thờ gia tiên – những lưu ý khi sắp đặt

Trước đây thì các gia đình bên đạo Công giáo mình ít khi đặt bàn thờ tổ tiên. Nhưng hiện nay thì có nhiều người vẫn để bàn thờ tổ tiên. Điều này đạo cho phép và thậm chí được thắp hương, nến, hoa quả và thờ lạy để thể hiện đạo hiếu của con cháu đối với tổ tiên.

Tòa Thờ Công Giáo 3 Buồng

Mẫu bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên kiểu truyền thống

Gia đình Công Giáo có được lập bàn thờ gia tiên, nhang đèn, van vái hay không?

Mẫu bàn thờ gia tiên được thiết kế đơn giản

Mẫu bàn thờ gia tiên được thiết kế hiện đại

bàn thờ gia tiên công giáo

Bàn Thờ Gia Tiên Công Giáo Gỗ

Một vài mẫu bàn thờ gia tiên của người Công giáo

Tuy nhiên bạn không được đốt vàng mã hay những thứ được cho là mê tín dị đoan như hồn bạch.

Lưu ý cách bài trí bàn thờ Thiên Chúa

– Không dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ – Bàn thờ Chúa phải đặt ở trên cùng, không được đặt bất cứ thứ gì bên trên hoặc cạnh bàn thờ. Chỉ được trưng bày hoa, đèn bàn thờ, nến,… những vật thể hiện sự tôn kính. – Bàn thờ tổ tiên tuyệt đối không đặt trên bàn thờ Chúa.

Một mẫu bàn thờ gia tiên được làm từ nhôm kính.

– Bạn cần thường xuyên vệ sinh kệ thờ, hoa giả,… để bàn thờ luôn sạch sẽ

Ban Tho Ziczac

Cách trang trí bàn thờ trong gia đình

Tìm mua và đặt gia công bàn thờ Chúa ở đâu uy tín?

Banthochua.net của chúng tôi không những là cửa hàng chuyên cung cấp mà còn là nơi có xưởng sản xuất đồ gỗ, gia công mỹ nghệ ngay tại làng nghề Kiên Lao. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn mẫu bàn thờ Chúa đẹp nhất và bền nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn cần. Không chỉ thiết kế bàn thờ thiên chúa đẹp cho phòng khách, chúng tôi còn chuyên thiết kế và thi công nội thất cho nhà ở gia đình và hạng mục phòng khách. Các phòng khách mà chúng tôi đã thi công tại đây. Nhấn vào đây để xem các mẫu sản phẩm chúng tôi đã đăng trực tuyến tại website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *