Những mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình Rẻ và Đẹp

Những mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình Rẻ và Đẹp

Những điều cần biết khi làm bàn thờ chúa bằng kính

Không giống như bàn thờ gia tiên bình thường, đối với bàn thờ chúa có thiết kế và trang trí không hề đơn giản. Ngoài việc trang trí, thiết kế sao cho đẹp mắt thì cần chúng ta phải tuân theo những nguyên tắc làm bàn thờ của đạo thiên chúa đặt ra. Nếu những người không nắm rõ qui tắc về đạo thiên chúa thì bạn sẽ rất khó khăn để làm đáp ứng đạt yêu cầu.

Khi bố trí bàn thờ chúa, thì nên bố trí bàn thờ gia tiên bên cạnh và phía dưới là thờ chúa trong gia đình. Và đối với những người theo đạo thiên chúa hay đạo Công giáo rất kị những đồ vật thể hiện sự mê tín dị đoan, vì vậy tuyệt đối không nên thờ cúng hay đặt vật phẩm gì lên bàn thờ Thiên Chúa – bàn thờ Công Giáo. Và điều đặc biệt là trong đạo thiên chúa họ không cho phép chúng ta cúng, thắp hương, nhưng nếu bạn vẫn còn để bàn thờ gia tiên thì vẫn nên để thức ăn lên bàn thờ nhưng không nên thắp hương, đặc biệt đốt vàng mã. Bạn có thể quỳ lạy tổ tiên để thể hiện lòng tôn kính, hiếu thảo của mình.

Bàn thờ Thiên chúa có thể đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà khách gia đình, nhưng đặt sao cho cân đối hài hòa, bạn có thể đặt ở phòng khách, trong phòng ngủ hay sân thượng. Khi thiết kế bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình bắt buộc phải có tượng Chúa Giêsu, tượng Chúa Chịu Nạn hay có thể tượng Chúa Phục Sinh. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt thêm một tượng Đức Mẹ trên bàn thờ chúa hoặc tượng Thánh Giuse, và khi đặt nên ước chừng kích thước sao cho phù hợp cân đối với bàn thờ.

Những Mẫu bàn thờ chúa bằng kính rẻ và đẹp trong gia đình

Phần đa,các mẫu bàn thờ chúa trong gia đình thường được làm bằng chất liệu gỗ, bởi màu gỗ thể hiện được sự trang trọng, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Đồng thời vật liệu bằng gỗ dễ làm và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Còn đối với những mẫu bằng thờ chúa bằng kính trong gia đình thường mang đến vẻ đẹp lộng lẫy do kết hợp đèn trong bàn thờ và kính trong suốt tạo nên màu sắc vô cùng đẹp. Và bên cạnh đó còn các tượng Chúa, Đức Mẹ, Giê Su,… được thiết kế, trưng bày vô cùng hài hòa.

Những mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình Rẻ và Đẹp

bàn thờ Chúa bằng kính mẫu số 1. Giá 2.303.000 đồng. Mua tại đây

Thông thường thì mẫu bàn thờ kính thường có giá cao hơn so với các loại bàn thờ chúa bằng gỗ loại đơn giản, giá dao động từ 2.500.000 VNĐ trở lên. Giá cả này còn phụ thuộc vào kích thước, thiết kế trang trí như thế nào, nhưng giá thấp nhất vẫn là 2.5 triệu đồng.

bàn thờ bằng kính mẫu số 2 (giá 2.723.000 đồng) . Mua tại đây

Nên thiết kế bàn thờ kính trong gia đình với kích thước 480×880, đây là kích thước phù hợp với không gian của mọi gia đình và kích thước này cũng không quá lớn và rất cân đối. Đặc biệt, nếu không gian nhỏ thì bàn thờ chúa bằng kính với kích thước như vậy là lựa chọn hoàn hảo.

bàn thờ Chúa bằng kính mẫu số 3. Giá 1.400.000 đồng. Mua tại đây

Những tấm kính sắc bén dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân lành nghề được chế tác thành những sản phẩm bàn thờ treo tường bằng kính vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Hãy thiết kế lựa chọn mẫu bàn thờ chúa bằng kính sao cho đẹp mắt và phù hợp với phong thủy và vận mệnh của gia chủ.

Những mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình Rẻ và Đẹp

mẫu bàn thờ chúa bằng kính số 4. Giá 3.213.000 đồng. Mua tại đây

Mẫu bàn thờ kính số 5. Giá 3.703.000 đồng. Mua tại đây

Mẫu bàn thờ bằng kính số 7. Giá 2.513.000 đồng. Mua tại đây

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ chúa trong gia đình

– Không được đặt ở chỗ hay đi lại, ồn dào, cạnh của chính.

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ chúa bằng kính ngay sát nhà tắm, nhà vệ sinh.

– Không được đặt bàn thờ chúa theo hướng ngũ quỷ: Đông Bắc, Tây Nam. Ko được đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại. Ko được đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không được đặt bàn thờ chúa ở khu vực phòng có em bé hay gần cầu thang.

– Không được đặt bàn thờ chúa ở vị trí trên nóc tủ chén, hay tủ đừng đồ đạc.

– Bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình phải được treo sát bờ tường, treo cho thật vững chắc.

– Nếu sử dụng bằng gỗ để làm bàn thờ thì không nên làm bằng gỗ đã qua sử dụng.

– Bàn thờ phải luôn dược quét dọn, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo lòng thành kính của chúng ta đối với chúa.

Lưu ý khi sử dụng bàn thờ chúa trong gia đình

– Phần lớn, đối với người theo đạo thiên chúa hay công giáo thì sẽ không có bàn thờ gia tiên. Nhưng một số gia đình vẫn để bàn thờ tổ tiên, tuy nhiên không được đặt hai bàn thờ này bên cạnh nhau và tuyệt đối không nên thắp hương, cúng hay những thứ mê tín dị đoan lên bàn thờ, như vậy sẽ khắc với nhau, mang đến tai ương cho gia đình,

– Gia đình có người chết vẫn được phép quỳ vái lạy nhưng thay vì cúng thì đạo mình sẽ đọc kinh để cầu nguyện cho người đã khuất.

– Vào các ngày “kỵ nhật” được “cúng giỗ” thì vẫn vẫn được tiến hành theo phong tục địa phương. Thế nhưng các bạn chỉ cần lưu ý là Ko tiến hành các hình thức mê tín như đốt vàng mã, thắp hương mời thầy về cúng.

– Trong hôn lễ, cô dâu chú rể vẫn sẽ làm “Lễ Tổ, Lễ Gia Tiên” trước bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng biết ơn, hiếu kính & trình diện tổ tiên.

– Người theo đạo Thiên Chúa vẫn được phép tham dự nghi lễ tôn kính vị thành hoàng làng theo phong tục địa phương.

Hi vọng với  những mẫu bàn thờ chúa bằng kính đẹp và rẻ trong gia đình ở trên giúp bạn lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất. Đồng thời hiểu rõ hơn về cách làm bàn thờ, cũng như vị trí, những điều kiêng kỵ khi làm bàn thờ chúa đặt trong nhà.

Xem thêm:

Các mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp và cách trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *