bàn thờ thiên chúa trong phòng khách

Các mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp cho gia đình công giáo trong phòng khách

Nếu như bàn thờ trong đạo phật được thiết kế khá cầu kì thì bàn thờ Chúa phòng khách lại có thiết kế khá đơn giản. Trong các gia đình Công Giáo thì kệ thờ Thiên Chúa đôi khi chỉ là những chiếc Thánh giá treo tường hoặc phức tạp hơn là những mẫu kệ thờ chúa treo tường bằng kính. Tuy nhiên, để trang trí bàn thờ, kệ thờ chúa trong phòng khách đúng cách, lại không vi phạm điều cấm kị gì thì cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định mà không phải ai cũng biết đến. Nếu bạn chưa biết bố trí bàn thờ Thiên Chúa sao cho đẹp thì bài viết hôm nay BanthoChua.Net xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu bàn thờ đẹp, phổ biến nhất năm 2019, hy vọng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. bàn thờ thiên chúa

mẫu kệ thờ Chúa bệ rời đơn giản cho phòng khách

1.Thiết kế bàn thờ Chúa – Những quy tắc mà bạn nên biết.

bàn thờ chúa trong phòng khách gia đình
kệ thờ chúa đẹp trong phòng khách gia đình
kệ Chúa bệ rời cho phòng khách
  •  Nếu bàn thờ phật giáo việc bố trí không quá chú trọng về vị trí thứ tự với các bàn thờ khác trong gia đình thì cách bố trí bàn thờ Thiên Chúa lại khác. Bạn cần lưu ý rằng bàn thờ gia tiên để thờ cúng ông bà tổ tiên (nếu có) phải được đặt dưới bàn thờ Chúa trong gia đình, không được đặt bàn thờ Chúa thấp hơn bàn thờ gia tiên, đó là điều nên cân nhắc. Và hơn nữa, cần chắc chắn rằng trên bàn thờ không bày biện những điều gì mê tín dị đoan hoặc không hợp trong các điều răn của Đạo Công Giáo ví dụ như chai rượu, bát hương…
  • Các ngày giỗ hay các ngày kỵ trong dòng họ, gia đình có thể cúng giỗ theo phong tục,tập quán địa phương sở tại chứ không nhất thiết là bỏ những buổi lễ này. Tuy nhiên chỉ cần loại bỏ tất cả những gì được xem như là mê tín dị đoan chẳng hạn như đốt vàng mã hoặc bói toán…
  • Trên bàn thờ Thiên Chúa ngoài ảnh và lọ hoa hay lọ dầu thơm, nến thì không nên để thêm những đồ vật khác giống như Phật Giáo. Những việc như đốt nhang, hương, đèn hay nến trên bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ là điều thể hiện sự hiếu thảo của con cái và được làm.
  • Cũng giống như bên Phật Giáo, việc đóng bàn thờ luôn cần được chú trọng. Cần lựa chọn những nơi đóng bàn thờ uy tín, tránh việc sơn lại hay sử dụng lại những bàn thờ đã cũ. Cần thường xuyên lau dọn và đặt hoa tươi lên kệ thờ Chúa sao cho thật trang nghiêm, sạch sẽ. Tuy nhiên hầu hết các gia đình ở nông thôn thường lúc xây nhà sẽ làm luôn bàn thờ bê tông gắn chắc chắn ở nơi cao nhất trong gian nhà chính.
  • Loại gỗ dùng để làm bàn thờ cũng cần được chú trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ để khách hàng lựa chọn cho nhu cầu sản xuất bàn thờ của mình, cho dù mục đích sản xuất bàn thờ gì? Tuy nhiên, loại gỗ thích hợp để sản xuất mọi loại bàn thờ thích hợp nhất hiện nay chính là: gỗ pơmu, gỗ dổi, gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ óc chó. Bởi những chất liệu gỗ này đều là chất liệu gỗ nhập khẩu, được tẩm sấy theo tiêu chuẩn nước ngoài nên vì thế chất lượng sản phẩm bàn thờ làm ra rất cao.

bàn thờ chúa phòng khách gia đình

kệ bàn thờ Chúa bằng gỗ pơ mu tự nhiên cho phòng khách

bàn thờ chúa bằng gỗ đẹp

mẫu bàn thờ Công Giáo bằng gỗ tự nhiên đẹp, tinh tế

bàn thờ chúa bằng gỗ thông

kệ thờ chúa đơn giản bằng gỗ thông, được trang trí đèn led rất đẹp

bàn thờ chúa treo tường phòng khách

Thiết kế bàn thờ Công Giáo cho khách hàng tại Đồng Nai

Đây là những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm được trước khi thiết kế cho nhà mình một bàn thờ đẹp và đúng cách. Cần biết được các điều cấm kị để tránh trước khi làm bàn thờ Thiên Chúa.

2. Một số mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp trong phòng khách gia đình

Dưới đây là một số mẫu bàn Công Giáo đẹp cho phòng khách được thiết kế phong cách Châu Âu hiện đại áp dụng cho các căn hộ chung cư, các căn biệt thự đơn lập, song lập. Những mẫu thiết kế này đều được tạo nên từ sự đóng góp tiếp nhận ý tưởng từ phía khách hàng và sự sáng tạo của KTS. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một mẫu thiết kế bàn thờ Chúa phù hợp với gia đình bạn.

bàn thờ chúa và bàn thờ gia tiên
bàn thờ Công Giáo bằng gỗ pơmu để mộc
Mẫu Bàn Thờ Chúa Hiện đại
tòa công giáo gỗ
Bàn thờ Thiên Chúa bằng gỗ dổi – sơn son thiếp vàng
bộ tượng gia đình thánh gia để bàn thờ đẹp
tượng chúa đức mẹ bằng gỗ
một số bộ tượng để bàn thờ phòng khách bằng gỗ đẹp
Tòa công giáo thờ đức mẹ
Bàn thờ Thiên Chúa – Tòa thờ Đức Mẹ
Tòa thờ trong gia đình
Tòa Thiên Chúa tam cấp cho phòng thờ gia đình
bàn thờ chúa bệ liền
bàn thờ Công Giáo mẫu đơn giản
Bàn thờ thiên Chúa bằng gỗ gốc cây đẹp cho phòng khách

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công bàn thờ Chúa phòng khách Chuyên nghiệp

Banthochua.net của chúng tôi không những là cửa hàng chuyên cung cấp mà còn là nơi có xưởng sản xuất đồ gỗ, gia công mỹ nghệ ngay tại làng nghề Kiên Lao. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp nhất và bền nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn cần. Không chỉ thiết kế bàn thờ thiên chúa đẹp cho phòng khách, chúng tôi còn chuyên thiết kế và thi công nội thất cho nhà ở gia đình và hạng mục phòng khách. Các phòng khách mà chúng tôi đã thi công tại đây.

video 50 mẫu bàn thờ công giáo mới nhất:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *