Tòa Công giáo mẫu nào đẹp, nên mua ở đâu?

Với mỗi tín đồ của Công giáo, việc chọn lựa tòa Công giáo là điều hết sức quan trọng. Đối với nhiều người, tòa thờ không đơn thuần là vật để thờ cúng mà còn mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc. Trong bài viết này, hãy cùng gỗ mỹ nghệ Hồng Ân điểm qua những mẫu tòa thờ đẹp và địa chỉ mua tòa thờ uy tín nhé.

Các mẫu tòa Công giáo sơn son thếp vàng

Sơn son thếp vàng là thuật ngữ để chỉ một loại kỹ thuật trong việc sản xuất đồ thờ cúng. Trong đó, sơn son là dùng nhựa cây sơn đã lắng cặn khoảng 4 tháng. Mỗi tầng sơn hay lớp sơn đều được phủ rất tỉ mỉ và khéo léo tùy theo loại đồ thờ cúng. Ngoài ra, hiện nay có nhiều cơ sở dùng sơn công nghiệp để thay thế. Loại sơn này cũng có chất lượng và độ bền, đẹp không kém gì sơn từ nhựa cây Sơn. Đồng thời, sơn công nghiệp còn giúp giảm chi phí sản xuất đồ thờ. Còn thếp vàng là thuật ngữ chỉ công việc sử dụng vàng lá, vàng quỳ để dát lên đồ thờ. Lớp dát này vừa đủ mỏng để đồ thờ có màu vàng và ánh kim tự nhiên. Sơn son thếp vàng mang lại cảm giác sang trọng, bắt mắt cho không gian tâm linh và tôn giáo. Các sản phẩm sơn son thếp vàng thường xuất hiện trên bàn thờ, đền, đình, miếu,…

Tòa thờ Công giáo BT33

Sản phẩm tòa thờ Công giáo BT33 được sản xuất từ gỗ dổi, mang lại độ bền cao cho tòa thờ. Toàn bộ ngoại quan của tòa thờ được sơn son thếp vàng. Tòa thờ có màu sắc tươi tắn, bắt mắt và độ ánh kim nhẹ nhờ được thếp vàng.

Mẫu tòa thờ BT33 rất đẹp và có độ bền cao

Hoa văn và họa tiết trên tòa thờ được các nghệ nhân chạm trổ và trang trí rất công phu. Ngay cả những chi tiết nhỏ cũng được thiết kế, sản xuất rất kỹ lưỡng. Tòa thờ mang lại cảm giác độ tỉ mỉ và khéo léo cao của nghệ nhân làng nghề. Đây cũng là một trong những mẫu tòa thờ bán chạy nhất tại gỗ mỹ nghệ Hồng Ân.

Mẫu tòa thờ Công giáo đẹp BT80

So với mẫu tòa thờ BT33 thì BT80 cũng mang phong cách tôn nghiêm, thành kính mà không kém phần ấn tượng. Tòa thờ này được sản xuất từ chất liệu gỗ dổi và được phủ một lớp sơn son thếp vàng cực kỳ bắt mắt. Dưới ánh sáng tự nhiên, tòa thờ BT56 có độ ánh vàng, lấp lánh rất đẹp và sang trọng.

Màu sắc tòa BT80 thật sự ấn tượng và thu hút

Phần dưới và trên cùng của tòa thờ được phủ sơn đỏ đậm kết hợp với lớp sơn xanh nhạt ở chính giữa tạo nên cảm giác hài hòa. Các tín đồ Công giáo nhất định không thể bỏ qua mẫu tòa thờ này khi chọn mua tòa thờ.

Tòa thờ Công giáo TT01

  TT01 cũng là một trong nhiều mẫu tòa thờ nhận được sự quan tâm lớn của tín đồ Công giáo. Tòa thờ được sản xuất từ chất liệu gỗ dổi, có phủ sơn son thếp vàng. Toàn bộ gỗ được đưa vào sản xuất là gỗ đã sấy khô, bền, đẹp, không mối mọt. Đặc biệt, quá trình gia công bề mặt của mẫu TT01 được làm rất kỹ và tỉ mỉ. Bằng cảm quan có thể thấy mẫu tòa thờ này mịn, bóng và sáng rất đẹp. Lớp sơn dầu đánh bóng được các nghệ nhân chọn từ loại sơn tốt nhất, cho độ sáng bóng cao và bền bỉ với thời gian. Tòa Thờ Công Giáo

Tòa thờ TT01 được các nghệ nhân làm rất tinh xảo và tỉ mỉ

Các mẫu tòa thờ Công giáo gỗ để mộc

Tòa thờ gỗ để mộc là thuật ngữ chỉ các dòng tòa thờ được giữ nguyên vẹn vẻ thuần khiết và màu sắc tự nhiên của gỗ. Các sản phẩm này phải được chế tác từ gỗ đã qua sấy khô. Nhờ đó mà tòa thờ có độ bền cao với thời gian, không bị mối mọt. Tòa thờ được tập trung xử lý bề mặt để mang lại chất lượng nhẵn mịn tối đa.

Tòa gỗ để mộc phải được gia công bề mặt thật kỹ mới có độ đẹp và bền cao

Để có được tòa thờ gỗ để mộc đẹp, không đơn thuần chỉ dựa vào chất liệu gỗ. Người nghệ nhân làm nghề phải có bàn tay rất khéo và đầu tư công phu vào sản phẩm. Các chất liệu gỗ này thường có độ cứng cao nên khi chế tác cần tập trung và tỉ mỉ. Nhờ đó, tòa thờ gỗ để mộc không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, tôn giáo mà còn là sự trân trọng với tài năng của nghệ nhân đồ gỗ. Khi mua, nên chọn các mẫu tòa thờ gia công bằng mộng. Như vậy tòa thờ mới có độ bền và chất lượng. Các tòa thờ gia công bằng keo 502 thường rất nhanh hỏng, long, bong tróc. Đặc biệt với khí hậu khắc nghiệt ở nước ta, gắn keo 502 khiến tòa thờ có giá thành rẻ nhưng chất lượng kém và rất hay bị rụng rời các chi tiết nối trên tòa thờ.

Mẫu tòa thờ Công giáo đẹp BT77

BT77 là mẫu tòa gỗ Công giáo được sản xuất và chế tác từ gỗ Pơmu. Toàn bộ gỗ chế tác đều được sấy khô đảm bảo chất lượng thành phẩm ở mức tốt nhất và có độ bền lâu nhất. Đối với mẫu tòa thờ này, các nghệ nhân xử lý bề mặt gỗ rất tốt. Sờ bằng cảm quan cho thấy gỗ có độ nhẵn, mịn và bóng tự nhiên.

Mẫu tòa BT77 mang màu sắc của sự tôn nghiêm và thành kính

Màu sắc của tòa thờ là màu nguyên bản của gỗ Pơmu. Nếu kết hợp thêm ánh sáng vàng hoặc đèn thờ, gỗ lên màu trầm rất đẹp. Tông màu của gỗ mang lại cảm giác tôn kính, trang nghiêm. Những tín đồ của Công giáo rất ưa chuộng mẫu tòa thờ này. Gỗ mỹ nghệ Hồng Ân cũng thường xuyên nhận được đơn hàng gia công tòa thờ theo mẫu BT77

Mẫu tòa gỗ Công giáo BT65

Mẫu tòa Công giáo BT65 cũng là một trong những mẫu tòa thờ rất ấn tượng. Với kích thước 120 x 165cm, tòa thờ này phù hợp với không gian rộng. Được chế tác từ gỗ Pơmu đã sấy khô, tòa thờ có độ cứng, bền. Với thiết kế giữ lại màu sắc nguyên bản của tòa thờ, tòa thờ này thực sự là sự lựa chọn rất phù hợp cho các tín đồ Công giáo.

Tòa BT65 có kích thước phù hợp với không gian lớn

Quy trình gia công bề mặt tập trung vào làm nhẵn và bóng tòa thờ nên tòa mang lại cảm giác mịn, bóng. Có thể nói, ít có tòa thờ nào có sức bền với thời gian như mẫu tòa thờ BT65. Đây cũng là một trong những mẫu tòa thờ “hot” nhất tại gỗ mỹ nghệ Hồng Ân. Các nghệ nhân làm nghề mỗi tháng phải xử lý và chế tác lượng lớn tòa thờ theo mẫu này.

Nên mua tòa Công giáo ở đâu?

Trên đây là 5 mẫu tòa Công giáo đẹp và ấn tượng được nhiều tín đồ ưa chuộng. Với các sản phẩm Công giáo, gỗ mỹ nghệ Hồng Ân khuyên các tín đồ nên mua sắm tại địa chỉ thực sự uy tín. Sản phẩm tòa thờ phải được bàn tay của người nghệ nhân am hiểu về tôn giáo, có cái tâm, cái đức với nghề mới là sản phẩm tốt. Hiện tại, gỗ mỹ nghệ Hồng Ân đang triển khai bày bán rất nhiều mẫu tòa thờ khác nhau. Tại đây, các nghệ nhân của Hồng Ân tự hào

  • Am hiểu sâu sắc về tôn giáo, có cái tâm, cái tầm khi chế tác đồ thờ tôn giáo
  • Có bàn tay lành nghề lâu năm, sơn son thếp vàng đúng theo nguyên tắc người làm nghề, mang lại sản phẩm đẹp, bóng và ánh kim sang trọng.
  • Sản phẩm tòa thờ gỗ được nối với nhau bằng mộng. Nhờ đó tòa thờ bền và chắc.
  • Chính sách hỗ trợ giao hàng, chi phí luôn ưu đãi nhất.