Cách Bài Trí Bàn Thờ Chúa Tại Nhà

Cách Bài Trí Bàn Thờ Chúa Tại Nhà

Khi trang trí cho bàn thờ Thiên Chúa, có những điều cấm kị mà bạn cần phải chú ý. Bài viết chia sẻ cho bạn cách bài trí bàn thờ Chúa sao cho đẹp, ấn tượng nhưng vẫn tuân theo những quy tắc của Thiên Chúa giáo.

Thiết kế, trang trí bàn thờ Chúa là điều không hề dễ dàng. Ngoài việc tuân theo những nguyên tắc thiết kế, sắp xếp, bố trí sao cho đẹp mắt, còn cần phải tuân theo những nguyên tắc của Thiên Chúa Giáo. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên nhờ những chuyên gia giúp cho mình. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí bàn thờ Chúa sao cho hài hòa, đẹp mắt và không vi phạm những điều kiêng kị.

Cách Bài Trí Bàn Thờ Chúa Tại Nhà

Bàn thờ Chúa thường là những mẫu đơn giản

Cách lập bàn thờ Chúa tại tư gia

Bạn có thể đặt bàn thờ ở những vị trí xứng hợp trong nhà mình như phòng khách, sân thượng hay thậm chí tại một gian phòng riêng. Và trên bàn thờ phải có tượng Chúa Giê-su, tượng Chúa Chịu Nạn hay tượng Chúa Phục Sinh. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt thêm một tượng Đức Mẹ trên bàn thờ Chúa. Bạn phải ước chừng sao cho tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ.

Ngoài ra, gần đây Hội thánh cho phép thành viên lập thêm bàn thờ tổ tiên bên cạnh bàn thờ Chúa. Trên bàn thờ tổ tiên có trưng ảnh ông bà, tổ tiên và những người thân đã khất trong gia đình. Bạn cũng cần phải chú ý khi sắp xếp bàn thờ tổ tiên bên cạnh bàn thờ Chúa để tráng người ngoài phê bình về đức tin.

Cách Bài Trí Bàn Thờ Chúa Tại Nhà

Bài trí bàn thờ Chúa trong nhà phong cách hiện đại

Cách bài trí bàn thờ Chúa

Bạn cần phải chú ý nên đặt bàn thờ tổ tiên bên cạnh và phía dưới bàn thờ Chúa trong gia đình. Và cần chắc rằng không bày biện những vật phẩm thể hiện sự mê tín dị đoan trên bàn thờ. Ngày giỗ, gia đình cũng có thể tổ chức theo phong tục nhưng nên kiêng những việc thể hiện sự mê tín dị đoan như đốt vàng mã. Bạn cũng có thể thực hiện những việc thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên như đốt nang, đốt hương đèn hay nến trên bàn thờ tổ tiên hay vái và lạy trước bàn thờ.

Bạn cần phải chú ý những điều trên nếu muốn có bàn thờ Chúa đẹp mà không phạm phải những điều kiêng kị.

2 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *