88+ Mẫu bàn thờ Chúa, Bàn Thờ Công Giáo Bằng Gỗ Đẹp Nhất

Tìm Nơi đặt Bàn Thờ Công Giáo Phù Hợp

Bàn thờ Công giáo là nơi để các Kitô Hữu dành thời gian cầu nguyện với Chúa, cũng là nơi quan trọng nhất đối với người Công Giáo. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ Chúa đúng cách hay chọn cho gia đình mình một mẫu bàn thờ phù hợp. Những mẫu bàn thờ Công giáo mà banthochua.net chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được nhiều hơn.

Đối với người Công giáo thì ngoài việc chỉ đặt bàn thờ Đạo Thiên Chúa trong nhà thì các gia đình như thường lệ vẫn lập thêm bàn thờ gia tiên để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với những người quá cố.

Vậy cần lưu ý sắp xếp đặt vị trí bàn thờ Đạo Thiên Chúa cho phù hợp để tránh người ngoài phê bình về đức tin lệch lạc.

Tòa Thờ Công Giáo Bằng Gỗ
Mẫu bàn thờ Công giáo được ưa chuộng

1. Đôi nét về Đạo Công Giáo

Giáo hội Công giáo còn được gọi là Giáo hội Công giáo Rôma, là giáo hội Kitô giáo hiệp thông hoàn toàn với vị giám mục Rôma, hiện nay là Giáo hoàng Phanxicô. Giáo hội Công giáo là hệ phái tôn giáo lớn nhất thế giới, với trên 1,3 tỉ thành viên, tính đến năm 2018.

Đạo Công Giáo Có Từ Lâu đời Tại Nước Ta

Tín hữu tuyên xưng Giáo hội Công giáo Rôma là giáo hội duy nhất do chính Chúa Giêsu Kitô (Kitô hay Cơ Đốc, trước đây phiên âm là Kirixitô, mang nghĩa là “đấng được xức dầu”) thiết lập dựa trên các tông đồ của Chúa Giêsu, giáo hoàng là người kế vị tông đồ trưởng Phêrô, còn các giám mục là những người kế vị các tông đồ khác.

Dưới sự lãnh đạo của Giáo hoàng, Giáo hội Công giáo xác định nhiệm vụ của họ là truyền bá Phúc Âm của Chúa Giêsu Kitô, cử hành các bí tích – đặc biệt là Bí tích Thánh Thể – và thực hành bác ái.

Bà Maria cũng chiếm một vị trí quan trọng trong đức tin của người Công giáo. Họ tôn kính bà vì tin rằng bà nhận được những đặc ân của Thiên Chúa mà không người phụ nữ nào khác có được: vô nhiễm nguyên tội, làm Mẹ Thiên Chúa, đồng trinh trọn đời và hồn xác được lên thiên đàng.[10]

Được xem là một trong những tổ chức tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, Giáo hội Công giáo đã đóng vai trò nổi bật trong lịch sử nền văn minh Phương Tây. Đây cũng là tôn giáo được tổ chức lớn và chặt chẽ nhất. Giáo hội Công giáo hoàn vũ được chia theo địa giới thành các giáo phận ở nhiều quốc gia; lãnh đạo mỗi giáo phận là một vị giám mục chính tòa.

2. Bàn thờ Công giáo là gì?

Có thể nói rằng, Phụng thờ Thiên Chúa là những nét đẹp tâm linh gắn bó với tâm hồn người Công giáo từ nhỏ. Từ khi đạo Thiên Chúa được du nhập vào Việt Nam. Sau đó, dần phát triển tạo nên mối quan hệ gắn bó mật thiết với đời sống của rất nhiều gia đình.

Bàn Thờ Chúa Rất Quan Trọng đối Với Người Công Giáo
Bàn thờ Chúa rất quan trọng đối với người Công giáo

Bàn thờ Thiên Chúa được xem là biểu tượng thể hiện lòng tôn thờ thành kính của con người với Chúa. Bàn thờ này không dùng để thờ cúng như Bàn thờ Phật, Bàn thờ Gia Tiên… Do đó, cách đặt Bàn thờ Công giáo trong nhà cũng có phần khác biệt.

3. Ý nghĩa Bàn Thờ Chúa đối với người Ki tô Hữu

Hầu hết, trong nhà của các Ki Tô Hữu đều có bày bàn thờ Chúa. Nơi đây thường sẽ không thờ cúng mà chỉ chưng bày hoa vào những ngày lễ. Bên cạnh đó, các giáo dân còn đọc kinh hàng ngày trước bàn thờ Thiên Chúa để cầu mong những điều tốt đẹp.

Bàn Thờ Công Giáo Là Nơi Bày Tờ Sự Thành Kính Của Ki Tô Hữu
Bàn thờ Công giáo là nơi bày tờ sự thành kính của Ki tô Hữu

Mọi hình ảnh liên quan tới Bàn thờ Công giáo đều ẩn chứa niềm tin về tâm linh. Mỗi khi nhìn vào bàn thờ đạo công giáo, có Chúa và những bức tượng khác, con người sẽ được soi sáng tâm hồn, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc đời này. Mỗi mẫu bàn thờ Chúa đều mang đến nhiều thông điệp khác nhau, thể hiện ý nghĩa sâu sắc.

Đối với những người theo đạo Công giáo, trong nhà Bàn thờ Thiên Chúa hay tượng Công giáo chính là những món đồ thờ rất quý giá, được nâng niu. Bàn thờ Chúa có nhiều ý nghĩa gắn bó về đời sống tâm linh giữa giáo dân và Thiên Chúa. Các bức tượng đặt trên bàn thờ mang vai trò quan trọng trong công tác thờ phụng của gia đình.

Yếu tố quan trọng của bàn thờ Thiên Chúa chính là bức tượng mang hình ảnh Chúa Giêsu. Thông thường, người ta hay chọn các bức tượng thờ Thiên Chúa đẹp là tượng Chúa Chịu Nạn hoặc là bức tượng Chúa Phục Sinh. Bên cạnh đó còn có các bức tượng điêu khắc hình ảnh của Đức Mẹ, thánh Giuse cùng với thánh Bổn mạng của gia đình giáo dân.

4. Một số lưu ý khi đặt Bàn thờ Công Giáo

Bạn muốn đặt Bàn thờ Công giáo trong phòng khách hay bất kỳ nơi nào trong nhà thì cần phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản sau đây:

4.1 Đặt Bàn thờ Gia tiên dưới bàn thờ đạo Thiên Chúa

Đây là một trong những nguyên tắc đầu tiên mà các Giáo dân cần phải quan tâm. Bàn thờ Gia Tiên là để thờ cúng tổ tiên nên không đặt quá cao. Trong khi đó Bàn thờ đạo Thiên Chúa là để tôn thờ nên cần đặt trên cao hơn. Và hơn nữa, mọi người cần đảm bảo không được bày biện những thứ mê tín lên trên.

Bàn Thờ Gia Tiên Luôn Luôn Phải đặt Thấp Hơn Bàn Thờ Thiên Chúa
Bàn thờ Gia tiên luôn luôn phải đặt thấp hơn bàn Thờ Thiên Chúa

4.2 Đừng quên trang trí Bàn thờ Công giáo vào ngày cưới

Những người theo đạo Công giáo thì đừng quên trang trí bàn thờ vào lễ cưới. Và đặc biệt, khi cử hành thì phải bắt đầu làm lễ dưới sự chứng giám của Chúa. Tại đây, Chúa sẽ làm chứng cho lời thề hẹn của đôi bên. Do đó, việc trang trí chính là cách chúng ta thể hiện sự tôn thờ và mong muốn bắt đầu cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ban Tho Ziczac
Trang trí bàn thờ Công giáo ngày cưới

4.3 Những món đồ nên đặt trên bàn thờ Thiên Chúa

Không giống như các đạo khác, bàn thờ Thiên Chúa chỉ cần đặt tượng Chúa. nến, hoa, bát hương và sách kinh. Những dịp lễ hay ngày thường thì chỉ cần đơm bông và thắp nến và dâng lên những câu kinh.

Khi chọn hoa và nến cho bàn thờ Công giáo thì nên chọn hoa tươi thay vì hoa giả. Hoa không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn thể hiện sự tôn kính của các giáo dân.

Bàn Thờ Công Giáo Thiên Chúa (25)
Những đồ vật nên có trên bàn thờ Chúa

4.4 Chọn màu sắc phù hợp cho Bàn thờ Chúa

Dù bạn đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ hay phòng khách thì cũng cần phải chú ý đến màu sắc. Tuy nhiên, đây là nơi tôn nghiêm nên cần phải đảm bảo màu sắc trang nhã không quá rực rỡ. Bạn nên ưu tiên những mẫu bàn thờ được tô bằng sơn màu chất lượng đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Bàn Thờ Chúa
Chọn màu sắc phù hợp với bàn thờ Chúa

4.5 Đảm bảo ánh sáng cho bàn thờ Chúa

Ngoài những nguyên tắc kể trên, mọi người còn phải quan tâm đến ánh sáng trên bàn thờ Chúa. Bạn có thể chọn đèn với sắc vàng để thể hiện sự ấm cúng cho không gian. Và đặc biệt lưu ý là Bàn thờ Chúa không nên chọn đèn với các màu sắc nhấp nháy.

Đảm Bảo ánh Sáng Trên Bàn Thờ Chúa

Mua bàn thờ Công giáo bạn cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, bàn thờ được bày bán khá rộng rãi tại nhiều cơ sở. Tuy nhiên, bàn thờ có rất nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau. Làm thế nào để chọn mua Bàn thờ Công giáo phù hợp. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm để có thể chọn lựa dễ dàng khi có nhu cầu.

Tòa Công Giáo Gỗ Gõ,tượng Composite
Những lưu ý khi mua bàn thờ công giáo

5.1 Tìm nơi đặt Bàn thờ Công giáo phù hợp trong căn hộ

Để có thể chọn được bàn thờ Chúa phù hợp, bạn cần phải xác định vị trí đặt. Nếu nơi đặt quá nhỏ hẹp thì không nên chọn bàn thờ Công giáo có kích thước lớn và ngược lại.

Để có thể đảm bảo sự hài hòa thì bạn nên đo đạc kích thước chính xác. Như vậy, quá trình chọn bàn thờ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tìm Nơi đặt Bàn Thờ Công Giáo Phù Hợp

5.2 Kiểu dáng bàn thờ Công giáo

Bàn thờ không chỉ là nơi thể hiện sự tôn thờ với Chúa mà còn là điểm nhấn cho không gian. Bởi vậy, khi đặt bàn thờ mọi người nên chú ý vào kiểu dáng. Hiện nay, các đơn vị sản xuất đưa ra rất nhiều mẫu mã mang đến cho bạn những sự lựa chọn khác nhau. Thay vì chọn đại một cách thờ ơ, bạn nên ưu tiên những mẫu Bàn thờ Công giáo đơn giản.

Mẫu Bàn Thờ Chúa được ưa Chuộng

5.3 Lưu ý đến chất liệu gỗ sẽ làm bàn thờ

Bên cạnh kiểu dáng, mọi người cần lưu ý thêm về chất liệu bàn thờ. Bạn có thể lựa chọn Bàn thờ Chúa bằng kính hay Bàn thờ Công giáo treo tường bằng gỗ. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên tùy theo sở thích, nhu cầu để quyết định nhé. Bàn thờ kính thì dễ lau chùi hơn nhưng lại không đẹp như bàn thờ gỗ

Bàn Thờ được Làm Từ Gỗ Tự Nhiên

5.4 Tham khảo mức giá bàn thờ

Có thể bạn chưa biết, bàn thờ được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy theo kiểu dáng, kích thước. Những mẫu bàn thờ có thiết kế đơn giản thì thường có giá rẻ hơn so với các mẫu được chạm khắc tinh tế. Hay những mẫu bàn thờ có kích thước lớn được bán với giá cao hơn so với bàn thờ loại nhỏ.

Ngoài ra, giá Bàn thờ Công giáo bằng gỗ thông thường sẽ đắt hơn so với bàn thờ bằng kính hay các chất liệu khác. Nếu bạn có ngân sách dư dả thì có thể thoải mái chọn lựa để đặt trong nhà. Mẫu bàn thờ bằng gỗ có độ bền cao nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tham Khảo Mức Giá Trước Khi Mua
Tham Khảo Mức Giá Trước Khi Mua

5.5 Chọn địa chỉ uy tín bán Bàn thờ Công giáo

Như các bạn đã biết, trong nhà của các giáo dân đều phải đặt Bàn thờ Công giáo. Đây được xem như là điều bắt buộc cho những ai theo đạo Thiên Chúa. Chính điều này đã tạo điều kiện cho những cơ sở cung cấp bàn thờ ra đời ngày càng nhiều. Chỉ cần đi dọc các con đường hoặc tìm kiếm thông qua Google, bạn có thể nắm được các danh sách dài các cơ sở cung cấp. Như vậy việc chọn mua bàn thờ không hề quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng đáng tin cậy và mang lại sản phẩm đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì nên tìm đến những nơi uy tín, đáng tin cậy. Như vậy, việc mua sắm sẽ không còn quá nhiều điều đáng lo ngại.

Mỹ Nghệ Hồng Ân địa Chỉ Mua Sắm được Nhiều Người Lựa Chọn
Mỹ Nghệ Hồng Ân địa Chỉ Mua Sắm được Nhiều Người Lựa Chọn

Nên chọn loại gỗ nào để làm bàn thờ Chúa?

Bên cạnh màu sơn, thì loại gỗ để làm bàn thờ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bàn thờ Chúa được sử dụng loại gỗ tốt sẽ giúp thể hiện được tấm lòng thành cho gia đình dâng lên Chúa. Tuyệt đối không được sử dụng các loại gỗ cũ hoặc đã từng sử dụng để làm bàn thờ Chúa. Nên sử dụng những loại gỗ tốt ví dụ như gỗ Pơ mu, Gỗ Gõ đỏ, gỗ hương… chúng có độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt.

Tòa Thờ Công Giáo
Bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ cao cấp

Những mẫu bàn thờ Chúa đẹp và Uy nghiêm

Những ai chưa từng mua Bàn thờ Chúa và đang lăn tăn chưa biết nên chọn mẫu nào thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.

7.1 Bàn thờ Chúa bằng gỗ hiện đại

Bàn Thờ Công Giáo Hiện đại, đơn Giản
Bàn Thờ Công Giáo Hiện đại, đơn Giản

Là người yêu thích sự đơn giản, bạn có thể chọn mẫu bàn thờ này. Mẫu bàn thờ này được làm từ chất liệu chính là gỗ Pơ Mu với bộ tượng bằng Gỗ. Thêm vào đó, mẫu bàn thờ này còn sở hữu gam màu tự nhiên vô cùng sang trọng thích hợp cho nhiều không gian. Bạn có thể chọn mua về đặt ở phòng khách hoặc nơi vị trí riêng biệt nào đó trong nhà.

7.2 Bàn thờ Công giáo Mini

Đây là mẫu bàn thờ chúa dành cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Với chất liệu gỗ Pơ Mu, bàn thờ có độ bền bỉ cao nên có thể sử dụng trong thời gian dài. Đi kèm với đó là tượng Chúa, Thánh giá được làm từ chất liệu cao cấp.

Mẫu Bàn Thờ Chúa Mini Nhỏ Gọn
Mẫu bàn thờ Chúa Mini nhỏ gọn

Không chỉ được thiết kế với đường nét tinh tế, bàn thờ còn có giá bán phải chăng. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể chọn mua mà không cần phải quan tâm quá nhiều thứ.

7.3 Bàn thờ Chúa mang tính nghệ thuật

Bên cạnh các mẫu bàn thờ Thiên Chúa hiện đại, bạn còn có thể chọn mẫu bàn thờ nghệ thuật cũng được làm từ gỗ Pơ Mu với nguyên khối. Tuy nhiên, bộ tượng lại được làm từ gỗ Pơ mu hoặc gỗ Gõ đỏ cao cấp. Tất cả đều sử dụng chung chất lượng nên mang lại vẻ đẹp hài hòa và ấn tượng.

Bàn thờ công giáo nghệ thuật thường được ưa chuộng nhiều nhất bởi những mẫu gốc cây, vì những gốc cây tạo cảm giác tự nhiên, bền vững trường tồn, pha 1 chút nét hoang sơ, giúp không gian bàn thờ của các Tín Hữu thêm phần thân thiện, nhưng không kém phần sang trọng.

Đặc biệt, bên trên bàn thờ còn có những họa tiết đẹp mắt và dòng chữ nghệ thuật. Tất cả mọi thứ kết hợp với nhau đã làm nên vẻ đẹp riêng không giống bất kỳ mẫu bàn thờ nào.

Mẫu Bàn Thờ Mang Tính Nghệ Thuật Cao
Mẫu Bàn Thờ Mang Tính Nghệ Thuật Cao

Địa điểm bán Bàn thờ công Giáo đẹp giá rẻ tại Nam Định

Rất nhiều địa điểm bán bàn thờ ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mọi người. Nhưng bạn chỉ có thể chọn một nơi khi cần mua bàn thờ Công giáo. Mỹ nghệ Hồng Ân là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ Chúa được nhiều người tin tưởng hiện nay. Với sự am hiểu sâu sắc về Đạo Công giáo cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đơn vị đã tạo ra những tác phẩm ẩn chứa cả cái hồn và tâm tình riêng. Chưa dừng lại ở đó, khi mua bàn thờ tại đây sẽ còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

8.1 Được lựa chọn mẫu bàn thờ Công Giáo như ý

Khi đến với Mỹ nghệ Hồng Ân, bạn sẽ được chọn mẫu bàn thờ đẹp phù hợp không gian và vừa túi tiền. Tại đây có rất nhiều mẫu bàn thờ với kiểu dáng khác nhau từ phong cách hiện đại đến đơn giản. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích để về đặt trong nhà.

Đa Dạng Mẫu Bàn Thờ Thiên Chúa đep
Đa dạng mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp

8.2 Sở hữu bàn thờ đảm bảo chất lượng

Những mẫu bàn thờ Công giáo ở đây đều được làm từ chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền theo thời gian. Thêm vào đó, các chi tiết trang trí đều được thực hiện công phu, tỉ mỉ. Tất cả những điều này đã góp phần nâng cao chất lượng và cả tính thẩm mỹ của sản phẩm.

8.3 Giá thành phải chăng cùng nhiều ưu đãi

Những mẫu bàn thờ ở đây đều được sản xuất trực tiếp không qua trung gian. Chính vì thế, mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Thêm vào đó, Mỹ nghệ Hồng Ân còn mang đến rất nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm giúp bạn mua được sản phẩm với chi phí tiết kiệm.

Hồng Ân Là đơn Vị đi đầu Trong Lĩnh Vực Cung Cấp Bàn Thờ Công Giáo Tại Nam Định

Lời kết

Với những chia sẻ trên đây của Bàn thờ Công Giáo Hồng Ân, có lẽ mọi người đã hiểu rõ hơn về bàn thờ Chúa và những điều cần biết. Mong rằng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được mẫu bàn thờ ưng ý vừa túi tiền để đặt trong nhà mình, từ đó có 1 không gian thờ Phụng ưng ý.