10 Cách trang trí bàn thờ Chúa đẹp

Mẫu Thiết Kế Bàn Thờ Chúa

Bàn thờ Chúa trong các gia đình tín hữu Công giáo cũng được coi là một sản phẩm nội thất gia đình, vì vậy nhu cầu mua khá cao. Bàn thờ Chúa có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, sắt, nhôm kính, bê tông… nhưng gỗ vẫn là chất liệu phổ biến nhất. Mỹ nghệ Hồng Ân xin chia sẻ tới các bạn những cách trang trí bàn thờ Chúa đẹp dưới đây, mời các bạn tham khảo!

Mẫu Thiết Kế Bàn Thờ Chúa

Một mẫu bàn thờ Chúa được trang trí đẹp mắt

Những cách trang trí bàn thờ Chúa đẹp

Khi trang trí bàn thờ Chúa bạn phải lưu ý: Vị trí của tượng Thánh Giuse luôn được đặt ở bên phải, tượng đức mẹ đặt ở bên trái, và tượng chúa Giêsu Kitô ở vị trí chính giữa. Bên cạnh đó một lẵng hoa tươi và hình ảnh thờ tổ tiên Bạn có thể sử dụng tượng gỗ, tượng thạch cao, tượng composite, tượng đồng, tùy thuộc vào ngân sách. Bạn cũng có thể sử dụng nến, đèn điện, hoa điện để làm tôn lên vẻ đẹp thuần khiết nơi bàn thờ.

mẫu bàn thờ chúa bệ rời

Những mẫu trang trí bàn thờ đẹp

bàn thờ chúa trong phòng ngủ

Tượng Chúa Giêsu luôn luôn đặt ở chính giữa bàn thờ Chúa

Theo xu hướng hiện nay, bàn thờ Chúa được thiết kế theo các phong đơn giản, tinh tế nhưng hiện đại, không nhiều chi tiết như kiểu bàn thờ kiểu truyền thống.

Tòa Thờ Công Giáo 3 Buồng

Mẫu bàn thờ Chúa kết hợp giữa thiết kế truyền thống và hiện đại siêu đẹp, trên mặt tủ có thể để chân nến, lư hương, và các ảnh tượng. Kiểu bàn thờ Chúa truyền thống đầy đủ sẽ phân ra 3 cấp: Cấp hạ thường được đóng dưới dạng bàn hoặc các ngăn tủ để chứa các đồ thờ cúng, kinh sách…, trên mặt bàn để đặt nến, lọ hoa, bát hương… Cấp trung để bát hoa và đèn điện. Cấp thượng là bộ tam tòa.

mẫu tòa thờ công giáo

Kiểu bàn thờ truyền thống đủ 3 cấp hạ – trung – thượng

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, vừa phải thì bàn thờ Chúa sẽ chỉ gồm có bộ tam tòa thờ treo tường mà thôi. Bộ tam tòa thường có 3 khoang, khoang giữa đặt tượng chúa Giêsu, 2 bên là tượng Đức Mẹ và các Thánh.

Bàn thờ Chúa treo tường theo kiểu truyền thống gồm 3 khoang rất đẹp mặt

Mẫu bàn thờ kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Mẫu trang trí bàn thờ Chúa trong phòng khách chung cư

Mẫu bàn thờ trên được các nghệ nhân điêu khắc từ gỗ pơ mu nguyên khối, đảm bảo không mối mọt, nứt toắc hay cong vênh, ngoài ra gỗ có mùi thơm nhè nhẹ. Chiều cao của tượng chịu nạn là 55cm. Tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse cao 30cm.

Những ý tưởng trang trí bàn thờ Chúa đơn giản, đẹp mắt.

Trang trí bàn thờ Chúa với bóng điện led và một chậu cây mini đẹp mắt.

bàn thờ thiên chúa

Bộ bàn thờ bao gồm 3 kệ rời bằng gỗ cao cấp, 2 lọ hoa tươi, 2 nến điện được trang trí khá tinh tế, đẹp mắt.

Bộ bàn thờ Chúa trên bao gồm hoa điện, bảng chữ “Thiên Chúa là tính yêu”. Đôi đèn điện được đặt 2 bên tượng Chịu Nạn, với ánh sáng màu vàng rực rỡ, tạo vẻ ấm cúng cho không gian thờ Chúa.

Trang trí bàn thờ với hoa tươi, đôi đèn gỗ, và bòng đèn led với ánh sáng vàng.

Bài viết trên mỹ nghệ Hồng Ân đã chia sẻ đến bạn đọc tất cả những mẫu bàn thờ Chúa đẹp và cách trang trí bàn thờ Chúa vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để trang trí bàn thờ đẹp, ấn tượng cho gia đình của mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.